• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
TEL: 024 38 111 888
HOTLINE: 0962 050 166
Mr Phong
Call: 0962 050 166
Email: info.dulichvanminh@gmail.com
 
 
Vịnh Hạ Long 2
Vịnh Hạ Long 1
Cô tô 3
 
Tin Tức Du Lịch
Những món ăn nổi tiếng của vùng đất U Minh
14/10/2014 - 2160 Lượt xem
Về U Minh, không chỉ được hòa mình vào một vùng sông nước thiên nhiên rộng lớn, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ẩm thực lạ miệng cực kỳ ngon và dân dã.

Bánh xèo nhân bồn bồn

Bành xèo là món ăn phổ biến ở Nam Bộ, tùy vào cách chế biến mà nó mang những hương vị riêng của từng vùng, miền. Riêng ở U Minh nắp thùng xe bán tải, nhân bánh có thêm bồn bồn chẻ nhỏ, thịt gà (vịt), ếch nhái hay chuột băm. Rau ăn kèm gồm thơm, cải xanh và các loại lá cây khác như ổi, đọt cây sao nhái.Khách sạn giá rẻ ở biển hải tiến..

bánh xèo nhân bồn bồn

 

Nem mắm

Đây là món ăn chế biến từ mắm cá lóc trộn với thịt heo luộc xắt mỏng, đu đủ gần chín, ớt, riềng, thính, đường và muối. Thời gian ủ để nem chua khoảng 3-5 ngày thiết kế website học tiếng anh. Nem mắm thường được làm vào các dịp lễ, Tết. Sau này, món nem còn được truyền đến các vùng khác như Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ... Cùng nhiều kỹ thuật chế biến tiên tiến, nem mắm đã trở thành đặc sản ở những vùng đó. danh sách các trường cấp 2 tại hà nội
 

Nem mắm


Tả pí lù

Đây là món gần giống như lẩu thập cẩm. Thành phần chính là các loại cá thái mỏng nhưng ngon nhất là nấu cùng cá sặc bướm. Cá chỉ lấy phần thịt ở hai bền sườn, đem tẩm ướp gia vị. Nguyên liệu này sau đó nhúng tái vào nồi nước lẩu nấu bằng xương cá 
dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 và nước dừa tươi. Dùng bánh tráng để cuốn cá cùng nhiều loại rau sống, đậu phộng rang thiết kế website đào tạo, cơm dừa nạo, bún chấm với nước mắm trong. Đây là món ăn ưa thích của người dân vùng U Minh vào mùa nước lớn, cá nhiều, mọi người có thời gian nghỉ ngơi, bày biện ăn uống, nhậu nhẹt.

 

Tả pí lù


Mắm chuột và khô chuột

Mắm chuột được chế biến giống như làm mắm cá đồng nhưng ngoài muối, thính còn thêm đường. Món này không ăn sống mà phải chưng hoặc chiên lên khớp nối hj. Còn khô chuột được tẩm muối và sả băm đem phơi nắng cho thật khô, nhưng cũng chỉ có thể để dành khoảng 10-15 ngày vì dễ bị mốc và hôi do nhiều mỡ 
các mẫu website du lịch đẹp. Đây là hai món ăn đặc trưng mà chỉ vùng U Minh mới có. thiet ke website dao tao

mắm chuột và khô chuột


Chè ong mật non

Nguyên liệu chính của món này gồm xác ong non, hạt đậu xanh, mộc nhĩ, bột năng và mật ong. Món chè có vị thơm thanh mát của hương bông tràm do ong hút mật, mùi vị khác hẳn so với 
dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là gì  các loại chè nấu bằng đường mía khóa giàn giáo.


chè ong mật 
 

Món ăn chế biến từ tóp mỡ

Tóp mỡ thường được xào chung với rau, kho thịt hoặc kho khô với nước mắm. Nguyên liệu này còn được người dân U Minh ngào đường, gần như thành một món mứt rất lạ miệng, 
học bóng rổ dùng cùng trà hoặc ăn chơi. Món này rất khó ăn với những ai mới thưởng thức lần đầu báo giá website cổng thông tin điện tử bởi cảm giác béo ngầy ngậy và rất ngọt. Khách sạn biển hải tiến thanh hóa

tóp mỡ ngào đường

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác