• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
Tin Tức Du Lịch
Các món ăn truyền thống trong dịp Giáng Sinh
19/12/2014 - 3037 Lượt xem
Du lịch trong dịp Giáng Sinh và thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh khắp thế giới như là món gà tây quay, bánh pudding, thịt lợn muối,..

Du lịch trong dịp Giáng Sinh và thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp lễ Giáng sinh khắp thế giới như là món gà tây quay, bánh pudding, thịt lợn muối,... 

 
1. Gà tây quay
Đã từ lâu món gà tây quay trở thành một món ăn không thể thiếu vào dịp lễ Giáng sinh của các nước phương Tây. Các loại gia vị và rau củ như cà rốt, hạt dẻ, hành tây, hay cần tây,… người ta span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> sẽ nhồi vào bụng con gà, sau đó cho vào lò nướng chín. Khi ăn món gà tây quay này thì dùng kèm với các loại nước sốt có hương vị đặc trưng . Nhưng tới nay, món ăn này không chỉ được ưa chuộng ở Anh nữa mà nó đã trở thành món ăn đặc trưng trong mỗi dịp Noel về của các nước trên thế giới. 
 
Gà tây quay
Gà tây quay
 
2. Bánh khúc cây
Đây cũng là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh. Vào thế kỷ 19, tại Pháp người ta đã sáng tạo nên món ăn này. Thực ra span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> đây là bánh bông lan xốp có nhân mứt hay kem, bên ngoài phủ lớp kem bơ pha chút chocolate tạo thành màu nâu cho giống với vỏ cây Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule - là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua đi những điều không may mắn. 
 
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây

3. Bánh quy gừng 
Bánh quy gừng hay còn gọi là gingerbread, nó tương đối giống với bánh khúc cây, đây là món ăn ít khi vắng mặt trong dịp lễ Giáng sinh. Bánh quy gừng được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Ngày nay, người ta dùng đường để làm bánh thay cho việc sử dụng mật ong. Vị ngọt dịu và cay nồng của món bánh quy gừng mang lại cảm giác ấm áp khi mùa đông đến.
 
Bánh quy gừng
Bánh quy gừng

4. Thịt lợn muối 
Na uy là nơi đầu tiên sáng tạo ra món ăn này, nguyên liệu chính để tạo nên món ăn là thịt lợn rừng. Vào những buổi tế lễ thì người La Mã cổ đại thường ăn thịt lợn rừng Miếng thịt thơm mùi khói, dai dai, đậm đà vị muối với phần da chay cháy béo ngậy hợp span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> với mùa Giáng sinh lạnh giá.
 
Thịt lợn muối
Thịt lợn muối
 
5. Bánh Pudding 
Nguyên liệu làm nên bánh là từ rượu vang, rau củ, thịt bê thái nhỏ, thảo dược, gia vị và trái cây khô. Ngày nay nhằm mang lại nhiều loại hương vị khác nhau, người ta thay thế các loại rau củ 111. Điểm đặc biệt ở chiếc bánh này là trong quá trình chế biến người ta sẽ cho vào nguyên liệu làm bánh vài hạt đậu hoặc một đồng xu. Người ta tin rằng, nếu ai đó ăn phải phần bánh mà có vật lạ, thì sẽ may mắn span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> cả năm. 
 
Bánh pudding
Bánh pudding

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
test(165 Lượt xem)