• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
Tin Tức Du Lịch
Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang mùa Tam Giác Mạch
26/09/2015 - 2619 Lượt xem
Những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch vùng Cao Nguyên Đá Hà Giang đang ngỏ lời mời và chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến đi du lịch Hà Giang trong dịp này.
 
 

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang mùa Tam Giác Mạch

 
 
Mùa hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12 do vậy để có được chuyến đi vui vẻ và đẹp nhất tại Hà Giang thì bạn nên đi vào thời gian này trong năm . Và bạn chỉ cần bỏ ra 3 ngày là có thể đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang rồi.
 
 

Phương tiện đi du lịch

 
Bạn có thể chọn lựa cho mình đi theo tour hoặc theo phương thức riêng như là ô tô khách hoặc xe máy là phương tiện cho chuyến du lịch tới Hà Giang Hay cách khác là bạn có thể đi bằng ô tô tới thành phố Hà Giang rồi thuê xe máy để đi tiếp các địa điểm du lịch ở Hà Giang.
 
 

Hà Nội - Hà Giang

 
Có hai con đường chính để đi đến Hà Giang nếu bắt đầu hành trình từ Hà Nội:
 
Đường 1: Xuất phát từ Hà Nội – Sơn Tây (đi theo đường 21 ở Cổ Nhuế) – qua cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rồi rẽ tay trái) – men theo sông Thao tới thị xã Phú Thọ - Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang – theo quốc lộ 2 là tới Hà Giang (độ dài khoảng 300 km).
 
Đường 2: Xuất phát từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ - Tuyên Quang – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ 2,độ dài khoảng 280 km).
 
 

Lịch trình đi và tham quan Hà Giang

 

Du lịch ngày 1:

 
Cuộc hành trình khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng. Tới Hà Giang bạn có thể nghỉ buổi tối ngay tại thành phố hoặc đi tiếp tới Quản Bạ (cách thành phố hơn 40 km) hay tới Yên Minh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên nghỉ tại Hà Giang sẽ hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe cho bạn sau quãng đường dài 300 km, lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thể dành chút thời gian đi bộ một vòng thành phố và ăn, nghỉ giữ sức cho ngày mai tiếp tục hành trình khám phá Hà Giang.
 
 

Du lịch ngày 2:

 
Ăn sáng rồi rời Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh và tới Cao Nguyên Đá Đồng Văn (Di sản thế giới). Trên đường đi Đồng Văn bạn có thể rẽ vào Phó Bảng (chừng 5 km) để thăm thị trấn ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ được thiết kế với kiến trúc độc đáo Và trên đường vào Phó Bảng bạn còn có cơ hội đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng hoa Tam Giác Mạch lớn ở ven đường cách thị trấn chừng 500 mét.
 
Rời Phó Bảng địa điểm tiếp theo để khám phá là ngay dưới chân dốc đó là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm rất nổi tiếng với ngôi nhà trong bộ phim “Chuyện của Pao” và có những thửa ruộng Tam Giác Mạch trắng muốt đẹp tuyệt. Ở Lũng Cẩm rất yên bình và bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, con đường với hàng lê san sát và những cây thông ôn đới đẹp mê hồn.
 
Rời Lũng Cẩm để khám phá địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. Trên đường đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng Tam Giác Mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.
 
Đến Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.
 
Sau đó từ dinh thự họ Vương quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S của nước ta. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng Tam Giác Mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều Tam Giác Mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú.
 
Sau cột cờ Lũng Cú thì bạn có thể lựa chọn quay check cột mốc 428 và sau đó đi Đồng Văn hoặc về thẳng phố cổ Đồng Văn rồi ăn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn.Như vậy là kết thúc ngày thứ 2.
 
 

Du lịch ngày 3:

 
Ăn sáng tại Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa rồi về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe cũng như ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho một chặng hành trình khỏe mạnh span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> và an toàn.
 
Với lịch trình như này bạn đã ghé qua những địa điểm hấp dẫn và những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch đẹp nhất ở Hà Giang rồi. Tuy nhiên vì thời gian ngắn nên bạn sẽ không có nhiều cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa sâu sắc cùng với người dân bản địa.
 
 

Lựa chọn Ăn nghỉ tại Hà Giang

 
Về nghỉ ngơi : Ở Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn có rất nhiều nhà nghỉ bình dân. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn thì bạn nên chọn nghỉ homestay, giá chỉ khoảng 50.000 – 70.000 đồng mỗi người.
 
Về Ăn uống : Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như là cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc hay thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp với rượu ngô Trời se lạnh mà ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi cùng với chén rượu ngô thơm nồng span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> thì còn gì tuyệt vời bằng.
 
 
Những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch vùng Cao Nguyên Đá Hà Giang đang ngỏ lời mời và chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến đi du lịch Hà Giang trong dịp này.
 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
test(147 Lượt xem)