• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
Tin Tức Du Lịch
Một số di sản miền trung nổi tiếng thích hợp cho du khách di du lịch
30/08/2014 - 2533 Lượt xem
Di sản thế giới được UNESCO công nhận dọc miền Trung đều chứa đựng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp hay nét văn hóa riêng giàu truyền thống dân tộc.

Quần thể di tích cố đô Huế

Bên bờ Bắc của con sông Hương, hệ thống kiến trúc quan trọng nhất của nhà Nguyễn là ba tòa thành: Kinh thành Huế, Hoàng thành Huế , Tử cấm thành Huế lồng vào nhau được bố trí đăng đối trên một trục dọc xuyên suốt từ mặt Nam ra mặt Bắc. Gắn với kinh thành, cung điện, lăng tẩm còn có đàn Nam Giao, đàn Xã Tắc, điện Hòn Chén, chùa Linh Mụ, chùa Túy Vân... Đây là  các công trình kiến trúc gắn bó với cảnh quan sông núi hữu tình, chứa đựng những đường nét trang trí chạm khắc tinh xảo

 

Di tích cố đô Cổng Ngọ Môn trong Đại nội Huế

 

Cổng Ngọ Môn trong Đại nội Huế.

 

Thành nhà Hồ

Di tích Thành nhà Hồ, thuộc địa phận huyện Vĩnh Lộc-Thanh Hóa. là một công trình kỳ vĩ bởi kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng đá lớn, cùng sự kết hợp các truyền thống xây dựng độc đáo có một không hai ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á trong thời kỳ cuối thế kỷ 14, đầu thế kỷ 15. Đến thăm thành nhà Hồ, span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> đừng quên thưởng thức món chè lam Phủ Quảng  đặc sản nổi tiếng nơi đây

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ

Di tích thành nhà Hồ.

 

Nhã nhạc cung đình Huế

Nhã nhạc cung đình Huế là thể loại nhạc của cung đình thời phong kiến, được biểu diễn vào các dịp lễ hội trong năm dưới triều đại nhà Nguyễn, là biểu tượng của sự thịnh vượng và trường tồn của vương triều, span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> bao gồm các thể loại: nhạc lễ nghi thờ cúng và nhạc lễ nghi triều chính múa cung đình, nhạc thính phòng và kịch hát. Và được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2003.

Nhã nhạc cung đình trên sông Hương

Nhã nhạc cung đình trên sông Hương

 

Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng 

Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc địa phận các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa. Bên cạnh giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, vườn quốc gia này còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kỳ bí, hùng vĩ và ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên /span>, hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.

Vẻ đẹp huyền bí hang động ở Phong Nha.

Vẻ đẹp huyền bí hang động ở Phong Nha.

Phố cổ Hội An 

Hội An giữ được gần như nguyên vẹn hơn một nghìn di tích kiến trúc như phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ,span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> ... Các kiến trúc vừa có sắc thái truyền thống của Việt Nam, vừa thể hiện sự giao lưu hội nhập văn hoá với các nước phương Đông và phương Tây. Đường phố ở khu phố cổ ngắn và hẹp, có độ uốn lượn, chạy ngang dọc theo kiểu bàn cờ. Ai đến phố Hội dễ nhận ra dấu vết thời gian không chỉ ở kiểu dáng kiến trúc của mỗi công trình mà có ở mọi nơi: trên những mái nhà lợp ngói âm dương phủ kín rêu phong và cây cỏ; những mảng tường xám mốc, xưa cũ, span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> ...

 

vẻ đẹp của phố cổ Hội An

Hội An yên bình

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Mặc dù thời gian đã biến nhiều khu tháp thành phế tích nhưng những hiện vật điêu khắc, kiến trúc còn lại cho đến ngày nay vẫn để lại những phong cách giai đoạn lịch sử mỹ thuật dân tộc Chăm, những kiệt tác đánh dấu một thời span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> huy loàng của văn hoá -kiến trúc Chăm Pa cũng như của Đông Nam Á.

Di tích lịch sử thánh địa mỹ sơn

Thánh địa Mỹ Sơn

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
test(147 Lượt xem)