• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
Tin Tức Du Lịch
Thăm cánh đồng muối ở Bến Tre
13/09/2014 - 2816 Lượt xem
Dưới nắng vàng rực rỡ, những hạt muối nhỏ xinh trên cánh đồng Ba Tri ánh lên sắc màu lấp lánh, kết tinh từ vị mặn mòi biển cả.

Dưới nắng vàng rực rỡ, những hạt muối nhỏ xinh trên cánh đồng Ba Tri ánh lên sắc màu lấp lánh, kết tinh từ vị mặn mòi biển cả.

 

cánh đồng muối ở Bến Tre

 

Bắt đầu là khâu chuẩn bị ruộng muối. Nếu như người miền Trung chọn cát biển thì người miền Nam lại dùng đất thịt để làm bề mặt ruộng .

 

Do đó, công đoạn cuối cùng của khâu chuẩn bị ruộng muối là dùng một loại dụng cụ chuyên biệt để lăn nhằm tạo bề mặt bằng phẳng cho ruộng muối

 

cánh đồng muối ở Bến Tre

 

Sau đó là đến công đoạn dẫn nước vào ruộng khi thủy triều dâng, nước biển trong các hệ thống kênh lên cao, người dân mới có thể dẫn vào ruộng Thường họ cũng sử dụng một công cụ riêng để điều chỉnh lượng nước span style="font-size: 14px; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">.

 

cánh đồng muối ở Bến Tre

 

Sau một ngày sẽ tiến hành rải muối mồi để tăng mầm kết tủa, giúp muối của nước biển trong ruộng kết tinh nhanh hơn.

Sau khoảng 3-4 tiếng, muối trong ruộng bắt đầu kết tinh. Nếu thấy nước trong ruộng còn nhiều, người dân sẽ tiến hành tháo nước Công đoạn này đòi hòi diêm dân phải có nhiều kinh nghiệm để xác định nồng độ muối trong ruộng mà tiến hành thoát nước nhằm tăng hiệu suất kết tinh span style="font-size: 14px; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">.

 

cánh đồng muối ở Bến Tre

 

Tùy vào trời nắng trong hay nhiều mây mà thời gian thu hoạch khác nhau. Trung bình sau 2 ngày, người dân xã Bảo Thuận có thể thu hoạch span style="font-family: arial, helvetica, sans-serif; font-size: 14px;"> muối.

muối kết tinh hết trên mặt sân họ sẽ dùng vun muối thành những ụ nhỏ để tiện cho việc thu gom. Sau đó, người dân sẽ dùng dây thừng buộc 2 cái ky (ky là dụng cụ được đan bằng tre, có hình dáng như cái hót rác nhưng có quai, đựng được khoảng 25 kg)  nbsp;vào đòn gánh để mang muối về nhà dự trữ trong kho rồi bán cho thương lái.

 

cách làm muối ở Bến Tre

 

Tuy vất vả nhưng thành quả nhận được sau nhiều ngày phơi mình cùng muối biển dưới cái nắng chang chang là những hạt ngọc trắng trong trên đôi vai trĩu nặng span style="font-size: 14px; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">.

 

 

>> Du Lịch Sông Hồng 1 ngày         

>> Du Lịch Mai Châu 1 ngày

 

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
test(165 Lượt xem)