• Du lịch Yên Tử 1 ngày - Giá chỉ 599.000vnđ
  • Chuyến đi thăm lại Cố đô Hoa Lư - Tam Cốc trong ngày
  • Du lịch hạ long 1 ngày, Tour Du Lịch ha long
  • Tour du lịch Chùa Hương
  • Du Lịch Sapa 3 ngày 2 đêm, Tour Du Lịch sa pa
Tin Tức Du Lịch
Thưởng thức đặc sản Bún bò Huế trong danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới
Thưởng thức đặc sản Bún bò Huế trong danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới
08/12/2014 - 920 Lượt xem
Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người dân Nam Bộ vì thế nó nằm trong danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới.

Bún bò Huế là một trong những đặc sản mà ai cũng muốn được thưởng thức mỗi khi đi du lịch Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò". Các địa phương khác gọi là "bún bò Huế" để chỉ xuất xứ  của món ăn này .


Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người dân Nam Bộ vì thế nó nằm trong danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới .

 

Bún bò Huế chính là linh hồn của ẩm thực Huế, món ăn bao gồm bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của thực khách. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú, thường có giá đỗ, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ . Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc , góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún để tăng hương vị và xem  .
 

Bún bò Huế
Bún bò Huế 

Khi du lịch Hà Nội thì bạn cũng có thể tìm một quán bún bò Huế không khó nhưng để thưởng thức hương vị ngon gần như nguyên gốc Huế thì cũng phải xem xét . Trong số những quán được những người sành ăn đất Hà Thành lựa chọn, có thể kể đến quán O Xuân ở Hoàn Kiếm hay Nghĩa Tân, Kim Liên, Láng Hạ, Thái Thịnh,  ... cũng rất ngon.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
Tin tức khác
 
test(147 Lượt xem)